Thương hiệu Marshall: Từ sân khấu Rock đến giải trí tại gia

Nói đến Marshall thì chúng ta nghĩ ngay đến những chiếc ampli bụi bặm nhưng lại sở hữu năng lực đặc biệt, gắn liền với nhiều ngôi sao nhạc Rock nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, trong thời gian gần đây thương hiệu Marshall lại đổi hướng sang thị trường âm thanh tại gia bằng những sản phẩm hiện đại, đạt chất lượng cao mà không hề bị đánh mất đi bản sắc độc đáo của mìn. Hãy cùng Mac8 đi tìm hiểu về Thương hiệu Marshall: Từ sân khấu rock đến giải trí tại gia.

1. Lịch sử hình thành của thương hiệu Marshall

Marshall là một công ty tại Anh quốc chuyên phát triển và sản xuất các loại sản phẩm âm thanh như loa, tai nghe, amplifier chất lượng cao. Công ty Marshall được thành lập bởi ông Jim Marshall vào năm 1960, trụ sở chính tại Milton Keynes, Vương quốc Anh.

Trong những năm 1980 và 1990, Marshall cho ra đời các  loại sản phẩm với chất lượng cao như các dòng 6100LE, dòng JCM900, hay 6100LM, gây được nhiều tiếng vang đáng chú ý. Cùng trong thời điểm đó, phiên bản amply đặc biệt của thương hiệu  Marshall là Silver Jubilee 2555 ra đời cũng góp mặt trên thị trường.

Hiện nay, Marshall đang tập trung mạnh vào thiết kế hệ thống audio classic, những dòng loa bluetooth đậm chất classic rock, các dòng amplifier chất lượng cao,... Một số sản phẩm solid-state hay dòng amplifier chuyên bass của Marshall cũng đã xuất hiện rộng rãi trên thị trường.

2. Marshall - Dòng loa bluetooth đẳng cấp chơi mọi dòng nhạc

2.1. Âm thanh đẳng cấp gắn liền với Rock

Photo by Ardi Evans / Unsplash

Thương hiệu Marshall đã từ lâu được biết đến trong làng âm thanh như một trong những nhà sản xuất lớn, với lượng sản phẩm trải dài từ các dòng thiết bị phổ thông tới những dòng amply hay những bộ loa cao cấp với hàng trăm ngàn đô la Mỹ. Hãng cũng đã sản xuất được ampli hơn 50 năm tuổi tới từ Anh, nổi tiếng với các dòng ampli đẳng cấp dành riêng cho guitar.

Thương hiệu Marshall đứng đầu với những sản phẩm amplifier cho guitar và cho loa thùng. Ngoài các loại amply thông thường, Marshall cũng đã cho ra đời các loại sản phẩm amplifier được sử dụng công nghệ bóng chân không. Mặt khác, Marshall còn sản xuất một số thiết bị âm thanh hybrid hay solid-state với mức giá vừa phải.

2.2. Marshall với giải trí tại gia

Đặc biệt là các dòng loa bluetooth Marshall nằm trong bộ sưu tập mới nhất hiện nay cũng đang gây bão trên thị trường loa bluetooth.

Photo by Juan Luis Ozaez / Unsplash

Với các mẫu thiết kế đa dạng từ kích thước lớn đến nhỏ phù hợp với mọi căn phòng được trang trí theo phong cách vintage, decor hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Với hơn 55 năm kinh nghiệm, mỗi sản phẩm loa bluetooth đều được thương hiệu Marshall đúc kết và tạo nên một dàn âm thanh bùng nổ, khiến không gian trở nên sống động hơn bao giờ hết với âm nhạc.

Mang đặc tính dễ dàng di động, dòng loa bluetooth trong gia đình cổ điển này rất dễ dàng di chuyển, âm thanh vẫn giữ hiệu suất lớn và truyền tải được chi tiết, rõ ràng giúp bạn được hưởng trọn vẹn từng chất âm trong bài hát mà không bị méo khi lên cao hay xuống thấp.

Photo by Sriram P H / Unsplash

Một số dòng loa amply còn được tích hợp để thêm hệ thống đa phòng không dây và đem lại trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Loa bluetooth Marshall còn được tích hợp các công nghệ kết hợp âm thanh cực đỉnh đồng thời có tính năng kích hoạt âm thanh bằng giọng nói để có thể tạo ra một trong những đời loa thông minh hiện đại có âm thanh lớn nhất thế giới.