Founder Lê Vũ bắt tay hợp tác cùng Shark Phú.

Velasboost là một trong những công ty khởi nghiệp tại Việt Nam, chuyên về sản phẩm công nghệ thông minh mới. Đơn vị mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng, cạnh tranh với thương hiệu quốc tế, để chính người Việt có thể mua hàng Việt một cách sòng phẳng.

Ghi dấu ấn thương hiệu Việt và kêu gọi đầu tư thành công tại Shark Tank mùa 5

Xuất hiện trong Shark Tank mùa 5, Velasboost gọi vốn với dự án công nghệ mở ra tương lai cho thương hiệu Việt. CEO Lê Vũ gây ấn tượng với màn gọi vốn thành công với Shark Phú. Cụ thể, Velasboost đề nghị con số 4,5 tỷ cho 15% cổ phần công ty. Sau màn giới thiệu Velasboost của  ông Lê Vũ - nhà sáng lập điều hành, các Shark bất ngờ và tò mò với mục đích cũng như khả năng phát triển của Velasboost trên thị trường phụ kiện công nghệ.

Founder Lê Vũ thuyết trình về tiềm năng của thị trường phụ kiện chất lượng cao.

Velasboost chia sẻ về tiềm năng thị trường. Dự kiến năm 2022, số lượng xuất xưởng của smartphone sẽ tăng 22%, gấp đôi năm 2021, kéo theo sự phát triển của nhu cầu phụ kiện tăng cao. Theo đó, Velasboost đang có những bộ cable sạc đạt chất lượng chuẩn MFi của Apple tại Việt Nam, là đối tác chiến lược cùng Qualcomm để sản xuất tai nghe Velasboost MAY.

Hai nhà sáng lập Lê Hoàng và Lê Vũ rất chú trọng đến chất lượng của từng phụ kiện.

Các mẫu sản phẩm hiện tại của Velasboost có thể phát triển theo cấp số nhân trong thời gian tới. Đó là lý do các Shark nhận thấy tiềm năng phát triển của mô hình kinh doanh của Velasboost. 3 Shark đã đưa ra đề nghị, tuy nhiên Velasboost đã quyết định chốt mức đầu tư 6 tỷ đồng và 50% cổ phần từ Shark Phú.

Velasboost chứng tỏ tầm nhìn xa trên thị trường công nghệ quốc tế

Việc “chốt deal” thành công khoản đầu tư từ Shark Phú là sự khẳng định cho tương lai công nghệ mang thương hiệu Việt Nam. Mục tiêu của Velasboost là xây dựng tên tuổi Việt với chất lượng cao như các thương hiệu nước ngoài chứ không muốn sản phẩm Việt Nam chỉ ở mức chất lượng khá với giá rẻ.

Velasboost về team Shark Phú tại chương trình Shark Tank mùa 5.

“Velasboost tin rằng, muốn chạm tới những thứ lớn lao, những công nghệ mới, nếu bước từng bước chân, chúng ta sẽ không thể đuổi kịp thế giới. Và để không bị bỏ lại phía sau Velasboost lựa chọn đứng trên vai người khổng lồ”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Nhìn lại chặng đường 2 năm phát triển để trở thành thương hiệu Việt đạt được các chứng nhận quan trọng như MFi của Apple, của Qualcomm cho bộ sạc, tai nghe TWS..., doanh nghiệp kỳ vọng hành trình tiếp theo Velasboost sẽ khiến mọi người tự hào.