Trải nghiệm trên tay Pixel 6 Pro

Vài năm trở lại đây, Google cứ loay hoay làm điện thoại mà chưa thành công nhưng mình nghĩ Pixel 6 Pro sẽ có cái gì đó đáng nhớ và thu hút nhiều người quan tâm hơn các thế hệ trước. Điện thoại Pixel giờ đây có chất lượng hoàn thiện cao cấp, ngang với những flagship Android khác, nó cũng có chip riêng và một phần mềm chụp hình rất mạnh mẽ.Năm 2019, Google ra Pixel 4/4 XL, hoàn thiện trung bình với cấu hình cao và giá cũng cao. Tới năm 2020 thì Pixel 5 đã dùng chip tầm trung để giảm giá và không phải là flagship. Tuy nhiên, sang năm nay, Google quay trở lại phân khúc cao cấp (tầm giá quanh ngưỡng 1000 USD) với Pixel 6 Pro, một chiếc máy build kim loại, mặt kính Victus, camera 50MP. Mình nói vậy để anh em thấy Google đang loay hoay như nào.

DSC_0814.jpgNgoại trừ camera thì thiết kế và kiểu dáng của Pixel 6 Pro thực ra không khác biệt so với những máy khác, vẫn là màn hình cong hai bên, khung nhôm bóng và mặt kính. Tuy nhiên, đó là thay đổi lớn của Google, ít nhất là về vật liệu sử dụng cũng như cách hoàn thiện. Máy giờ chắc chắn trong lòng bàn tay, và cũng không kém phần bóng bảy.


Cụm camera là điểm nhấn chính ở trên Pixel 6 Pro. Nó là một dải màu đen vắt từ bên cạnh trái sang cạnh phải và nhiều người thích thú với thiết kế khác biệt này. Xung quanh dải màu đen là viền kim loại giống khung máy, cả cụm này nhô lên khỏi mặt lưng nhưng ít ra nó không khiến máy bị lệch khi đặt trên mặt bàn. Mình thấy với những người không thích dán hay dùng ốp bảo vệ thì chỉ cần dán riêng cụm camera này thôi là đủ bảo vệ cả mặt lưng khỏi bị xước rồi.

DSC_0825.jpg


Pixel 5 dùng panel phẳng và 4 viền mỏng đều nhưng điều đó không tiếp diễn trên Pixel 6 Pro, với mình đó là điểm trừ.

Google trang bị cho máy con chip Tensor, lần đầu tiên trên một chiếc Pixel. Chưa rõ việc tối ưu sẽ mang lại khác biệt về hiệu năng như nào nhưng Google có mang vài tính năng mới lên trên điện thoại, bao gồm tẩy thần kỳ (magic eraser). Đây là tính năng vốn chỉ xuất hiện trên các phần mềm chuyên như Photoshop hay Lightroom (thậm chí trên điện thoại thì phải dùng gói thuê bao trả phí mới có). Mình có thử xóa vài hình thì thấy nó nhận diện nhanh và xóa khá triệt để, chỉ cần dùng ngón tay khoanh khu vực muốn xóa là máy tự hiểu. Cái hay là chúng ta chỉ cần khoanh một lần chứ không phải bôi, kết quả thì khá ấn tượng, tuy khu vực đó vẫn còn những vết mờ mà có thể phải hậu kỳ thêm (mình có demo trong video, anh em xem nhé).

DSC_0816.jpgVề cấu hình, máy có màn hình 6"71 với tần số quét 120Hz, RAM 12GB, pin 5003mAh, camera chính 50MP, camera tele 4x và một camera siêu rộng. Các hãng đã không dừng lại ở 2x nữa, iPhone 13 Pro thì 3x còn Pixel 6 Pro đã lên 4x rồi. Trong giao diện chụp hình anh em có thể chọn các mức phóng to 2x hoặc 4x.